Honeywell “tấn công” mạnh vào thị trường tòa nhà thông minh tại Việt Nam

Với tham vọng phát triển một thế hệ tiếp nối các dịch vụ kết nối và giúp cho cuộc sống thông minh hơn, tập đoàn Honeywell đến từ Hoa Kỳ vừa công bố loạt giải pháp, sản phẩm và công nghệ kết nối cho hộ gia đình và tòa nhà tại Việt Nam vào ngày 2/6 vừa qua.

Bà Mai Trang Thanh, Chủ tịch Honeywell Việt Nam

Bà Mai Trang Thanh, Chủ tịch Honeywell Việt Nam cho biết:. “Thế giới đang chuyển động vượt ra khỏi các thiết bị đơn lẻ, tiến tới kỷ nguyên vạn vật đều được kết nối. Việt Nam cũng đang trở thành một trong những điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất tại Đông Nam Á. Được thúc đẩy bằng sự gia nhập của các chủ sở hữu khách sạn quốc tế và các khoản đầu tư vào các hạng mục cơ sở hạ tầng then chốt, ngành khách sạn tại Việt Nam đã sẵn sàng cho mức tăng ấn tượng 22% lượng khách quốc tế. Với nền tảng kinh nghiệm hơn một thế kỷ trong lĩnh vực tự động hóa xây dựng và giải pháp điều khiển, Honeywell cung cấp những công nghệ toàn diện, tích hợp, giúp tổ chức hoạt động vận hành khách sạn một cách hợp lý và giảm chi phí vận hành đồng thời đảm bảo khách lưu trú luôn được an toàn và thoải mái”.

Công nghệ của Honeywell được sử dụng tại hơn 150 triệu ngôi nhà trên toàn thế giới, cho phép chủ sở hữu luôn luôn kết nối và kiểm soát được sự tiện nghi, an ninh, hệ thống cháy nổ cũng như hệ thống làm sạch không khí và nước của ngôi nhà.

Giải pháp quản lý nhà thông minh của Honeywell
Giải pháp quản lý nhà thông minh của Honeywell

Năm nay, Honeywell giới thiệu đến người tiêu dùng trong nước các giải pháp “Nhà ở kết nối trọn bộ” (All-in-one Connected Residential Solution) với mọi thứ cần thiết mà chủ nhân một căn hộ thông minh mong muốn hiện nay – một ứng dụng di động giúp kiểm soát bộ điều khiển nhiệt bằng Wi-Fi; một cửa ra vào điều khiển nhiều đồ gia dụng bao gồm rèm cửa, đèn, và điều hòa không khí; và camera an ninh kết nối cho giám sát cao cấp và hình ảnh chất lượng cao. Dù có ở tại nhà hay không, người chủ sở hữu đều có thể theo dõi và điều khiển hệ thống kết nối của mình một cách an toàn, từ một chiếc máy tính hoặc điện thoại di động, và sẽ được thông báo ngay khi có sự cố xảy ra tại nhà trong lúc họ đi vắng.

Bên cạnh đó, “Giải pháp khách sạn kết nối” (Connected Hospitality Solution) Inncom của Honeywell cho phép quản lý khách sạn xác định chính xác ánh sáng cho từng khu vực, và kiểm soát hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC), nước, quá trình đốt cháy và các hệ thống khác nhằm quản lý nhiệt độ, nâng cao mức độ hiệu quả năng lượng, đồng thời tăng sự an toàn và tiện nghi.

Đại diện Honeywell cho rằng, với một trải nghiệm kết nối độc đáo, khách lưu trú tại khách sạn có thể điều chỉnh mức độ thoải mái và chiếu sáng, tiếp cận các tiện nghi khách sạn thông qua các thiết bị thông minh tiện lợi có sẵn trong phòng. Đó chính là cách công nghệ có thể giúp các nhà điều hành khách sạn đảm bảo một trải nghiệm độc đáo cho khách lưu trú, đồng thời giảm được đáng kể chi phí năng lượng và vận hành, giúp việc bảo trì, dọn dẹp phòng và các bộ phận khác trở nên hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bà Mai Trang Thanh cũng cho biết, quá trình đô thị hóa vẫn đang tiếp diễn tại Việt Nam, thể hiện qua dân số tầng lớp trung lưu tăng đáng kể và thị trường bất động sản tiếp tục sôi động, là minh chứng cho nhu cầu ngày càng lớn về các công nghệ kết nối thông minh cho tòa nhà và căn hộ. Do đó, đây cũng là thời điểm để hãng tiếp cận nhanh chóng với người tiêu dùng trong nước.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *