Hệ thống căn hộ thông minh (SmartHome) 

Ngày nay, công nghệ tự động hóa không còn là khái niệm trong lĩnh vực công nghiệp, nó đã đi sâu vào cuộc sống và hiện hữu trong những hoạt động thường ngày nhất.

Bạn có thể hình dung sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn trở về với căn nhà thân yêu để nghỉ ngơi. Bạn dừng xe trước cổng nhà, bấm nút trên chiếc smartphone: cánh cửa sẽ tự động mở ra, bạn bước vào nhà và bật chế độ “Nghỉ ngơi” trên giao diện cảm ứng của điện thoại: lập tức đèn trên trần nhà sẽ phát ra ánh sáng dịu nhẹ, rèm cửa sẽ tự động kéo hờ và tiếng nhạc du dương sẽ cất lên. Hay bạn có thể ngồi ở công ty hoặc bất cứ chỗ nào vẫn có thể theo dõi các hoạt động thường ngày ở nhà, và điều khiển từ xa các thiết bị trong nhà như điều hòa, chiếu sáng, rèm cửa,… thông qua chiếc Smartphone nhỏ gọn trên tay.

Không nằm ngoài xu hướng phát triển chung của xã hội, Honeywell đưa đến cho các bạn giải pháp cho một căn hộ thông minh với đầy đủ các tính năng:

* Tính năng điều khiển chiếu sáng

– Điều khiển một chạm: Thiết lập sẵn các kịch bản chiếu sáng cho từng hoạt cảnh cụ thể, chỉ một chạm là bạn có thể điều khiển hệ thống chiếu sáng theo ý muốn. Ví dụ khi có khách đến nhà, nhấn vào chế độ “tiếp khách”  một loạt các bóng đèn sẽ cùng bật sáng lên,  hoặc khi ra ngoài, chỉ cần ấn nút “ đi vắng” toàn bộ hệ thống đèn trong nhà sẽ tắt đồng loạt.

– Điều khiển và giám sát trên điện thoại, máy tính bảng: Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, phần mềm SmartHome của Honeywell giúp bạn hoàn toàn có thể biết được bóng nào đang bật, bóng nào đang sáng, cường độ sáng là bao nhiêu % được hiển thị trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng và bạn hoàn toàn bật hoặc tắt thiết bị đó ngay trên điện thoại khi không cần thiết.

– Tự động chiếu sáng: Thiết bị chiếu sáng sẽ tự động bật lên khi phát hiện có chuyển động. Nếu ánh sáng tự nhiên không đủ cường độ sáng, đèn sẽ tự động bật khi phát hiện có người di chuyển và tự động tắt sau 1 khoảng thời gian cài đặt kể từ khi không phát hiện có người di chuyển.

– Hẹn giờ chiếu sáng: Các thiết bị chiếu sáng có thể tự động bật, tắt theo giờ. Chức năng này thực sự tiện ích cho gia chủ tại những khu vực chiếu sáng mà bạn muốn thời gian bật tắt thường xuyên vào giờ cố định trong ngày. Ví dụ như đèn trang trí sân vườn tự động bật lên lúc 7h sáng và tự động tắt vào lúc 22h30.

* Hệ thống chuông hình kết hợp khóa cửa điện từ

– Thông qua màn hình chuông hình và camera cửa, gia chủ có thể quan sát được hình ảnh khách đến thăm nhà, đồng thời từ màn hình chuông hình, chủ nhà có thể kích hoạt mở khóa điện từ mà không cần ra tận nơi để mở cửa

– Khóa cửa với thiết kế sang trọng, hỗ trợ các phương thức mở cửa bằng thẻ từ, mật mã, vân tay và chìa khóa cơ.

* Hệ thống rèm cửa tự động

– Điều khiển nhiều rèm cửa cùng 1 lúc: Ngoài việc điều khiển rèm tại chỗ như thông thường, giải pháp nhà thông minh của Honeywell cho phép bạn điều khiển nhiều rèm cùng một lúc.

– Rèm tự động: 5h30 sáng, rèm tự động mở ra đánh thức bạn bằng ánh sáng thiên nhiên, một cảm giác ngày mới tràn đầy năng lượng. 12h00 rèm tự động đóng lại cho bạn một giấc nghỉ trưa thoải mái. Bạn có thể tùy chỉnh thời gian đặt lịch đóng, mở cho một hoặc nhiều rèm cùng lúc trên chính chiếc điện thoại đi động của mình.

– Điều khiển ở bất cứ nơi đâu: Với chiếc Smartphone có kết nối Internet, bạn có thể kiểm soát hệ thống rèm cửa nhà mình ở bất cứ lúc nào.

* Hệ thống an ninh

– An ninh giám sát:  Hệ thống Camera được lắp đặt tại các khu vực cần được giám sát và hoạt động liên tục suốt ngày đêm ghi lại toàn bộ các hoạt động diễn ra hàng ngày đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

– Chống đột nhập: Giải pháp an ninh, chống đột nhập luôn được đội ngũ kỹ sư của Honeywell quan tâm và phát triển ở mức cao nhất. Tất cả các thiết bị chống trộm trong nhà bạn đều được cài đặt và đồng bộ hóa. Camera giám sát cho phép xem hình ảnh trong nhà tại bất kì đâu thông qua máy tính hoặc thiết bị smartphone cầm tay. Cảnh báo cháy, đột nhập trái phép bằng còi hú và gửi tin nhắn đến số điện thoại đã được đăng kí.

* Hệ thống điều khiển điều hòa không khí, bình nóng lạnh

– Tiết kiệm năng lượng: Điều hòa không khí là thiết bị hoạt động dài hạn và có công suất tiêu thụ lớn nhất trong gia đình bạn. Giải pháp nhà thông minh của Honeywell giúp bạn điều khiển tiện lợi và tiết kiệm chi phí chỉ  với 1 chạm trên điện thoại để đảm bảo rằng toàn bộ điều hòa trong nhà đã được tắt khi bạn đi ra ngoài hoặc bật khi bạn gần về đến nhà.

– Nước ấm luôn sẵn sàng chờ bạn: Nhà thông minh Honeywell cho phép bạn bật/tắt bình nóng lạnh dù bạn đang ngồi xem phim trên sofa hay ở cơ quan và đang chuẩn bị về nhà chỉ với 1 chạm.

* Âm thanh đa vùng

– Bạn muốn bật Âm nhạc để thư giãn tại bất cứ nơi nào trong phòng?

– Hệ thống nhà thông minh Honeywell cho phép  bạn chơi nhạc trực tiếp từ điện thoại, máy tính bảng qua giao tiếp Buetooth. Thư viện âm nhạc dùng trực tiếp từ thiết bị, hoặc trên phần mềm nghe nhạc hay các trang web hay kênh video bạn đang xem. Ngoài ra, để tăng khả năng chơi nhạc, tính sôi động bạn có thể kết hợp các phòng cùng chơi một bài hát cùng lúc theo ý muốn.

* Khả năng mở rộng

– Tiện ích là giá trị cốt lõi: Bạn có thể lựa chọn một, hai hay tất cả các chức năng này trong hệ thống nhà thông minh SmartHome của Honeywell cho cuộc sống thêm tiện nghi thoải mái. Kiểm soát tất cả thiết bị trong nhà bất cứ thời gian nào và ở bất kỳ đâu trên thế giới chỉ với chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối Internet. Tất cả các cảnh được thiết lập sẵn (tiếp khách, thư giãn, xem phim, đi ngủ …) được thiết kế riêng cho từng hoàn cảnh. Đặc biệt bạn có thể tự đặt trạng thái các thiết bị trong từng cảnh ngay trên chính điện thoại của mình trong chưa tới 10s đồng hồ.

– Lắp đặt trên mọi hệ thống hạ tầng điện sẵn có mà không thay đổi hiện trạng công trình: Giải pháp SmartHome của Honeywell hoàn toàn sử dụng công nghệ không dây thông qua sóng hồng ngoại hoặc wifi nên vô cùng linh hoạt trong việc lắp đặt và mở rộng hệ thống. Phù hợp với cả những căn hộ xây mới cũng như cải tạo căn hộ cũ mà không làm thay đổi kết cấu cơ-điện.