Tầng 2B Tháp A, Tòa nhà số 197 đường Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Hotline: 0904201969

Đăng ký

  • Họ tên:
  • Tên đăng nhập:
  • Điện thoại:
  • Email:
  • Mật khẩu:
  • Xác nhận mật khẩu:

Đăng nhập

  • Tên đăng nhập:
  • Mật khẩu:

Hỏi đáp

Hỗ trợ trực tuyến

thống kê truy cập

Số người truy cập: 48495

Hôm nay: 82

Đang online: 5

Máy lọc không khí là gì và lợi ích tuyệt vời và phạm vi hoạt động của máy lọc không khí

01/01/1970

Máy lọc không khí là gì?

Môi trường sống hiện nay ngày càng chịu nhiều tác động tiêu cực từ các hoạt động sản xuất, chế biến của con người mà không khí chính là thứ bị tác động nặng nề và nhanh chóng nhất. Quan trọng hơn, con người không thể sống nếu thiếu không khí, vì vậy thiết bị làm sạch không khí trở nên rất cấp thiết trong cuộc sống hiện đại của chúng ta.

Máy lọc không khí là tên gọi chung để chỉ các thiết bị có chức năng làm sạch khí thở mà ở đây cần nhắc tới: bụi bẩn, bụi siêu mịn nguy hại PM 2.5, PM 10, nấm mốc, mùi hôi và nhiều loại khí độc có trong môi trường không khí bị ức chế và ngăn chặn bởi thiết bị nêu trên.

Tất cả máy lọc không khí đều hoạt động dựa trên nguyên tắc phát ra điện tích âm vào không khí. Các điện tích này này sẽ trung hòa với các ion dương có hại và tạo hiệu ứng gió điện để hút bụi bẩn vào máy.

Các ion âm bám dính vào những phần tử độc hại (như bụi hay các mùi ẩm mốc, khói thuốc…) trong không khí và bản kim loại tích điện dương trong máy sẽ hút và giữ các phần tử này. Nhờ cung cấp ion âm, máy lọc không khí cũng có tác dụng tăng cường oxy và làm sạch không khí trong phòng.

Vậy máy lọc khí mang lại gì cho người dùng?Công dụng của máy lọc khí là gì không phải ai cũng biết. Nhiều người cho rằng chức năng chính của thiết bị này là tạo ẩm vì thế thường ngại bỏ ra chi phí để mua. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, các chức năng chính của máy lọc không khí phải kể đến đó là: khử mùi, lọc sạch không khí loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, virus, tác nhân gây dị ứng, nấm mốc… và tạo ẩm tự nhiên cho không khí.

Phạm vi sử dụng của máy lọc không khí

Như vậy chúng ta đã biết máy lọc không khí là gì, tuy nhiên sử dụng máy lọc khí ở đâu, như thế nào thì vẫn cần phải phân tích thêm. Cũng giống như nhiều loại thiết bị phục vụ đời sống con người khác, thiết bị lọc sạch khí thở cũng có nhiều mức công suất khác nhau tương ứng với khả năng làm việc trong nhiều diện tích không gian khác nhau.

Hiện nay các hãng máy lọc khí có các dòng: máy lọc không khí công nghiệp, máy lọc không khí dân dụng hay đặc biệt hơn là máy lọc không khí trên ô tô đểu đem lại hiệu quả thanh lọc khí thở, mang đến sự trong lành, thông thoáng cho môi trường sống của con người.

 

Với khả năng làm việc tốt, chịu được áp lực công việc trong thời gian dài và đáp ứng các yêu cầu về tiếng ồn, thế nên máy lọc không khó hoàn toàn có thể sử dụng trong: phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc, phòng bệnh hay nhà xưởng sản xuất với quy mô lớn… giải quyết triệt để các tác nhân xấu trong không khí đối với sức khỏe con người.